Cài đặt chứng chỉ số SSL cho Cpanel và WMH

Để cài đặt chứng chỉ số, bạn cần phải đăng nhập vào cPanel hoặc WHM. Cả hai cPanel và WHM có những cách hơi khác nhau để cài đặt chứng chỉ.
Bạn cần một IP riêng cho SSL. Bạn không thể cài đặt SSL trên máy chủ đã có nhiều tên miền chung IP.

Trong bài viết này chúng tôi không hướng dẫn cách tạo CSR. Bạn đã tạo trước đó và kích hoạt thành công SSL tại nhà cung cấp. Họ sẽ gửi cho bạn 02 tập tin chứng chỉ và ca-bundle. Lưu ý một số nhà cung cấp không gửi chứng chỉ dưới dạng tập tin mà gửi vào email của bạn dưới dạng text.

Đối với WHM
1. Đăng nhập vào WHM. Từ Menu bên trái, chọn 'SSL/TLS', và sau đó nhấn vào 'Install a SSL Certificate and Setup the Domain'.


 
2. Mở tập tin chứng chỉ bạn nhận được bằng Notepad, sao chép và dán nội dung vào ô trên cùng. Nhấp vào nút 'Fetch' ở ô thứ hai để tìm thông số private key vào tên miền phù hợp cho chứng chỉ (đánh dấu màu đỏ).


3. Kéo chuột xuống dưới vào dán nội dung của tệp tin ca-bundle và nhấn “Submit”, sau một đến hai phút chứng chỉ số sẽ được cài cho tên miền của bạn.


Đối với cPanel
1. Đăng nhập vào cPanel. ở dưới menu 'Security', nhấn vào 'SSL/TLS Manager'.


2. Sau đó nhấn vào 'Certificates'.


3. Sau đó copy và dán nội dung của chứng chỉ và ca-bundle vào. Nhấn “Upload”, sau một đến hai phút chứng chỉ số sẽ được cài cho tên miền của bạn.

- Nguồn VINASTAR -